ฉีดผิวขาว กับการดูแลผิวพรรณระยะยาว การดูแลผิวพรรณ เป็นเรื่องที่สำคัญไม่ว่าจะทั้งในผู้หญิงหรือในผู้ชาย เพราะทุกคนอยากจะมีผิวขาวและสนใจที่จะทำให้ผิวขาวสดใสด้วยกันทั้งนั้น ปัญหาผิวพรรณส่วนใหญ่ที่คนเราพบเจอกันส่วนมากคงไม่พ้นเรื่อง รอยกระ จุดด่างดำ สิว ฝ้า ผิวหย่อนยาน ริ้วรอยแห่งวัย รอยแผลเป็นต่างๆ ซึ่งปัญหาผิวพวกนี้มีสาเหตุของการเกิดไม่แตกต่างกัน อย่างเช่น กระ เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของเม็ดสีผิวในร่างกาย พันธุกรรม หรือ การรับรังสียูวีในอากาศมากเกินไป ความเครียด ฮอร์โมนเพศหญิง

สิวก็เป็นปัญหาที่คนส่วนใหญ่ต้องเป็น ทั้งในวัยรุ่น หรือกระทั่งผู้สูงอายุแล้วเราก็ยังสามารถเห็นคนเป็นสิวได้ ซึ่งปัจจัยอื่นที่กระตุ้นให้เกิดสิวนั้น คือ พันธุกรรม ยังไม่มีข้อพิสูจน์ที่แน่ชัดว่าพันธุกรรมเกี่ยวข้องกับการเกิดสิว ยาบางชนิดเช่น พวกคอร์ติโคสตรีรอยด์ ไอโอไดด์ หรือวิตามินบี 12เครื่องสำอาง สบู่ น้ำมันใส่ผม หรือช่วงระยะก่อนมีรอบเดือน เนื่องจากฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่หลั่งออกมามากในช่วงนั้นทำให้มีการคั่งของน้ำในร่างกาย รูขุมขนบวมขึ้น การไหลผ่านของไขมันเป็นไปได้ไม่ดี ภาวะเครียด อาชีพและสิ่งแวดล้อม การทำงานในที่มีอากาศร้อนชื้น เหงื่อออกมามาก ทำให้เกิดการบวมของท่อไขมันและเกิดสิวตามมาได้

ผิวขาวใส ดูเรียบเรียน ไร้ริ้วรอยและจุดด่างดำ เป็นผิวพรรณที่สาวๆหนุ่มๆหลายคนหมายปอง การรักษาผิวพรรณให้ขาวใสมีหลายวิธีเช่น ฉีดผิวขาว หรือการทานอาหารเสริมเพื่อผิวขาว สำหรับการฉีดผิวขาวหรือรับประทานยาเพื่อให้ผิวขาว ควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นอกจากการฉีดผิวขาวและการรับประทานอาหารเสริมแล้ว ยังมีวิธีอื่นๆอีกมากมายเพื่อการรักษาผิวพรรณ

ปัจจุบันนี้ เราสามารถขาวขึ้นได้อย่างง่ายดาย ด้วยสารที่มีชื่อว่า กลูต้าไธโอน ที่จะทำให้เม็ดสีเมลานินมีการทำงานที่เปลี่ยนไป มีการยับยั้งการเกิดเม็ดสีให้น้อยลง จากคนที่มีเม็ดสีสีน้ำตาล ก็จะเปลี่ยนกลายมาเป็นผิวขาวอมชมพู ซึ่งสารเหล่านี้ จะทำให้เราขาวขึ้นได้อย่างรวดเร็ว กลูตาไธโอนสามารถยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (tyrosinase) ได้ และส่งผลให้เม็ดสีของผิวหนังเปลี่ยนจากเม็ดสีน้ำตาลดำเป็นเม็ดสีชมพูขาว  อีกทั้ง  วิตามินซี วิตามินอี วิตามินเอ มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่จะมาทำลายคอลลาเจน มีผลในการป้องกันการทำลายเซลล์  หรือการเสื่อมสภาพของอวัยวะต่างๆของร่างกายจึงช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง และผิวขาวใส

ซึ่งการรักษาผิวพรรณและวิธีทำให้ผิวขาวของที่ประเทศเกาหลี มีทั้ง ฉีดผิวขาว ฉีดโบท๊อกซ์ เลเซอร์ LPL มีลักษณะเด่น คือ สามารถเห็นผลได้ในครั้งแรก เมื่อรับการรักษาเวลาผ่านไปไม่ได้ก็สามารถแต่งหน้า ล้างหน้า ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น รอยผิวที่หยาบกร้านนุ่มขึ้นไม่ทำให้ผิวหนังลอก แต่ในการรักษาผิวพรรณด้วยการ ฉีดผิวขาว ฉีดโบท๊อกซ์ เลเซอร์ LPL ควรอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้ามารับบริการ

 

Comment

Comment:

Tweet